Nhiều sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ Hai, 13/04/2020 | Giáo dục | Xóa bài

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và UBND huyện Hồng Ngự, ngành giáo dục huyện Hồng Ngự đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Phòng GD&ĐT huyện Hồng Ngự đã lãnh, chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện nghiêm túc, sáng tạo nhiều hoạt động trong công tác phòng, chống dịch mang lại hiệu quả.

Phòng GD&ĐT tham mưu UBND huyện hỗ trợ kinh phí trang bị các máy đo thân nhiệt tại các điểm trường trong huyện. Chú trọng các nội dung truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 như: tuyên truyền trên bảng tin nhà trường, các nhóm zalo, mạng xã hội, mail, website đơn vị, Vnedu và trường học kết nối,… Phòng GD&ĐT tạo, mở nhóm zalo phòng, chống dịch Covid-19 có sự tham gia của tất cả cán bộ quản lý của ngành giáo dục huyện, kịp thời cập nhật các thông tin, những nội dung liên quan đến phòng, chống dịch. Đồng thời cử thành viên theo dõi thông tin trên mạng xã hội nhằm định hướng giáo viên trong ngành không chia sẻ các thông tin sai lệch ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tất cả các điểm trường học trên địa bàn huyện Hồng Ngự, cán bộ quản lý, giáo viên đều thực hiện tổng vệ sinh trường lớp, trang thiết bị dụng cụ phục vụ học tập. Tổng vệ sinh khuôn viên trường theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Ngoài ra, các đơn vị trường còn phối hợp với ngành y tế tổ chức phun thuốc diệt khuẩn trong khuôn viên trường, phòng học.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị trường, giáo viên thường xuyên giữ liên lạc, liên hệ với phụ huynh học sinh, học sinh tuyên truyền các thông tin của ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh. Chủ động ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức hoạt động giảng dạy trực tuyến cho học sinh tham gia hệ thống kiến thức. Cán bộ quản lý, giáo viên trong ngành cũng tích cực hưởng ứng cùng chính quyền địa phương phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên ủng hộ tiền, vải và tham gia cùng may, phát khẩu trang cho người dân và học sinh. Điển hình như tập thể, giáo viên Trường Tiểu học Thường Lạc 2, Trường Mẫu giáo Thường Lạc, Trường THCS Thường Phước 2…

Ông Nguyễn Hữu Tiến – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hồng Ngự cho biết: “Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, mô hình sáng tạo của tập thể, giáo viên tại huyện Hồng Ngự có thể nói đến là mô hình truyền thông trên mạng xã hội, trước cổng trường về phòng chống, dịch Covid-19 (tất cả các đơn vị trường đều thực hiện) và mô hình giáo viên tự may và phát khẩu trang vải tặng miễn phí cho học sinh và người dân. Điều đáng quý là tại mỗi đơn vị, các thầy, cô giáo tự nguyện đóng góp tiền, vải và tự may khẩu trang theo hướng dẫn của ngành y tế và tổ chức trao tặng ngay cho học sinh và người dân sử dụng góp phần chung tay phòng, chống dịch Covid – 19 trong cộng đồng…”.

Hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được ngành GD&ĐT huyện Hồng Ngự tăng cường với các giải pháp cụ thể như chỉ đạo các đơn vị trường học quán triệt đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và vận động người thân gia đình, người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid -19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông qua mạng xã hội; duy trì tốt công tác vệ sinh, sát khuẩn trường lớp, trong thời gian học sinh nghỉ và khi học sinh đi học trở lại. Phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học tăng cường tổ chức việc dạy học trực tuyến; phối hợp với cha mẹ học sinh quản lý các em học sinh khi ở nhà, đảm bảo an toàn cho các em. Tuyên truyền cho đội ngũ giáo viên cùng với các tổ chức chính trị – xã hội tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Quán triệt đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên thực hiện đúng các văn bản quy định của UBND tỉnh, huyện trong việc phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

C.PHƯƠNG

Nguồn: Báo Đồng Tháp

Bài viết Nhiều sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Giáo dục  |  Thẻ tìm kiếm ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN