Kiên Giang: Bí thư Vĩnh Thuận thừa nhận lãng phí 6 phòng học xây hơn 4,2 tỷ đồng và bỏ hoang

Thứ Ba, 07/04/2020 | Giáo dục | Xóa bài

Trường trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã để 6 phòng học bán trú bỏ hoang suốt từ năm 2018 cho tới nay.

Vừa qua, một người dân cư ngụ tại huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, tại trường trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận có xây dựng mới 6 phòng học từ năm 2018.

Điều đáng nói, suốt khoảng thời gian hoàn thành cho đến nay, 6 phòng học này chưa từng được đưa vào sử dụng.

Tổng trị giá xây dựng các phòng học này trị giá hơn 4,2 tỷ đồng.

Ngày 9/3/2020, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Ngô Thị Ngọc Hạnh – Phó Trưởng phòng điều hành, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang xác nhận về tình trạng có 6 phòng học nói trên của Trường trung học cơ sở thị trấn.

Theo bà Ngọc Hạnh, ban đầu, khi xây dựng 6 phòng học này, có kế hoạch sử dụng nghiêm chỉnh.

Công trình phòng học trị giá hơn 4,2 tỷ đồng để hoang phí nhiều năm nay (ảnh: CTV)

Tuy nhiên, đã xảy ra những diễn biến không được suôn sẻ như kế hoạch sử dụng ban hành đầu tiên, nên hiện giờ, trường đã làm kế hoạch khác thay thế, có sự điều chỉnh, sẽ đưa vào sử dụng trong năm học tới.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang – ông Phạm Văn Hậu thì nói rằng, chưa nắm được việc này, do Phòng Giáo dục và Đào tạo không có bàn qua.

  Kiên Giang xác định 210 người tiếp xúc gần bệnh nhân 54

Cùng ngày, ông Lê Trung Hồ – Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Thuận chia sẻ: 6 phòng học này với dự tính ban đầu là dành để cho học sinh bán trú.

Thế nhưng, khi xây dựng xong thì số lượng học sinh bán trú lại không được đảm bảo.

Hiện Huyện ủy đang yêu cầu Thường trực Ủy ban nhân dân huyện báo cáo bằng văn bản việc này.

Dù vậy, ông Lê Trung Hồ vẫn thừa nhận: Với điều kiện của huyện còn gặp nhiều khó khăn, thì đây là sự lãng phí trong đầu tư.

Nếu đầu tư đúng nơi, đúng chỗ thì sẽ phát huy được tác dụng. Còn đây là sự lãng phí về mặt kinh phí, lãng phí về cơ sở vật chất.

Việt Dũng – GDVN

Bài viết Kiên Giang: Bí thư Vĩnh Thuận thừa nhận lãng phí 6 phòng học xây hơn 4,2 tỷ đồng và bỏ hoang đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: Vedepmientay@gmail.com. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Giáo dục  |  Thẻ tìm kiếm , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN