Hơn 99% học sinh Cà Mau có mặt trong ngày đầu đi học trở lại

Thứ Ba, 21/04/2020 | Giáo dục | Xóa bài

Hơn 99% học sinh 2 khối lớp 9 và 12 trên địa bàn tỉnh Cà Mau có mặt trong ngày đầu đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19.

Chiều 20/4, trả lời VTC News, ông Phạm Hoàng Gan – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Cà Mau cho biết, sĩ số học sinh khối lớp 9 và lớp 12 trong ngày đầu đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19 đạt hơn 99%.

“Học sinh khối lớp 9 vắng 104 em trong tổng số 14.071 em, tỉ lệ đi học đạt 99,26%. Học sinh lớp 12 vắng 78 em trong tổng số 9.089 em, tỉ lệ đi học đạt 99,14%”, ông Gan cho biết.

Hơn 99% học sinh Cà Mau có mặt trong ngày đầu đi học trở lại - 1

Học sinh phải rửa tay bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn trước khi vào lớp học.

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau yêu cầu các trường chia nhỏ sĩ số lớp học đảm bảo giãn cách 2m. Tùy vào điều kiện cơ sở vật chất, số lượng học sinh, đội ngũ giáo viên, từng trường có thể tổ chức dạy 1 buổi/ngày hoặc phân các lớp để dạy buổi sáng và buổi chiều.

Ban giám hiệu và các tổ bộ môn khẩn trương phân công giáo viên giảng dạy phù hợp với thực tế của trường mình. Giáo viên dạy được thanh toán chế độ tăng giờ nếu vượt định mức tiết chuẩn theo quy định hiện hành.

Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu công chức, viên chức và người lao động trong ngành trở lại làm việc bình thường nhưng phải tuân thủ những quy định bắt buộc trong phòng, chống dịch. Căn cứ tính chất công việc, tình hình thực tế của đơn vị, trường học, thủ trưởng các đơn vị quyết định cách thức làm việc, giảm số người làm việc nhưng phải đảm bảo xử lý công việc đạt hiệu quả, theo yêu cầu đặt ra.

Hạn chế tối đa hội họp trực tiếp đông người, trừ trường hợp thật sự cần thiết nhưng đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m, đảm bảo vệ sinh dịch tễ và không quá 20 người chung một phòng họp. Khuyến khích các nhà trường giải quyết công việc bằng hình thức trực tuyến, sử dụng các phần mềm tiện ích.

Các trường cho học sinh đi học trở lại không tổ chức chào cờ, hoạt động thể dục, thể thao, ăn, uống tập trung. Căng tin nhà trường (nếu có) chưa được phép mở cửa, mua bán trở lại cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh phải đeo khẩu trang suốt từ nhà đến trường học. Trước khi vào cổng trường bắt buộc từng học sinh phải rửa tay bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn.

Khi đi từ cổng trường đến lớp học, học sinh phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m và giữ khoảng cách trong suốt buổi học. Giờ giải lao học sinh không tụ tập đông người ở sân trường. Không ăn, uống ở vỉa hè, hàng rong trước cổng trường.

Phụ huynh khi đưa, rước con em mình phải đảm bảo giãn cách xã hội theo đúng quy định. Khuyến khích phụ huynh tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

Nhà trường cử nhân viên, bảo vệ hướng dẫn cụ thể phụ huynh, học sinh nơi đậu xe, phân luồng xe đến, xe đi trước cổng trường. Trường hợp cần thiết thì phối hợp với chính quyền địa phương để thiết lập trật tự trước cổng trường cho nề nếp, nghiêm túc.

Đối với học sinh lớp 9, Cà Mau tổ chức dạy học các môn Toán, Vật lý, Hóa học, sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ. Chưa học các môn Giáo dục công dân, Công nghệ, Thể dục, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học cho đến khi có thông báo mới.

Đối với lớp 12 chỉ tổ chức dạy học các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, Giáo dục công dân. Chưa học các môn: Công nghệ, Tin học, Thể dục, Giáo dục quốc phòng an ninh cho đến khi có thông báo mới.

THANH TIẾN (VTC)

Bài viết Hơn 99% học sinh Cà Mau có mặt trong ngày đầu đi học trở lại đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: Vedepmientay@gmail.com. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Giáo dục  |  Thẻ tìm kiếm , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN