Đồng Tháp và Cà Mau cho học sinh đi học trở lại từ ngày 27-4

Thứ Năm, 23/04/2020 | Giáo dục | Xóa bài

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn gửi các sở ngành trong tỉnh và UBND các huyện về việc thống nhất cho học sinh, học viên khối 9, khối 12 đi học trở lại từ ngày 27-4. UBND tỉnh Cà Mau cũng vừa đồng ý cho học sinh cấp THCS và cấp THPT, sinh viên, học viên các trường cao đẳng, đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Trường Chính trị tỉnh đi học trở lại từ ngày 27-4.

Chiều 23-4, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa có công văn gửi các sở ngành trong tỉnh và UBND các huyện về việc thống nhất cho học sinh, học viên khối 9, khối 12 đi học trở lại từ ngày 27-4.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo ngay các cơ sở giáo dục, các trường học thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng lớp học, trang thiết bị phục vụ học tập; tất cả học sinh, học viên, giáo viên và người lao động phải đeo khẩu trang; trang bị nước rửa tay sát khuẩn nhanh, bảo đảm khoảng cách chỗ ngồi giữa học sinh, học viên…; có biện pháp phòng ngừa và phát hiện kịp thời học sinh, học viên biểu hiện sốt, ho, khó thở để xử lý hiệu quả.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng chỉ đạo các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19. Ngăn chặn kịp thời nguồn lây nhiễm từ bên ngoài. Kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh tại cửa khẩu giáp biên giới Vương quốc Campuchia; tất cả trường hợp nhập cảnh phải thực hiện biện pháp cách ly theo quy định…

Đồng Tháp và Cà Mau cho học sinh đi học trở lại từ ngày 27-4 ảnh 1

Ngày 27-4 tới, nhiều học sinh, học viên, sinh viên ở Cà Mau sẽ đi học lại.

Tại Cà Mau, UBND tỉnh cũng vừa đồng ý cho học sinh cấp THCS và cấp THPT, sinh viên, học viên các trường cao đẳng, đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Trường Chính trị tỉnh đi học trở lại từ ngày 27-4. Riêng học sinh cấp tiểu học và mầm non; học sinh, học viên tại các cơ sở bồi dưỡng văn hóa, cơ sở tin học – ngoại ngữ ngoài công lập đi học trở lại từ ngày 4-5.

Trước đó, vào sáng 20-4, tất cả học sinh khối lớp 9 và lớp 12, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã đi học trở lại, sau thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

NGỌC DÂN – TẤN THÁI (SGGP)

Bài viết Đồng Tháp và Cà Mau cho học sinh đi học trở lại từ ngày 27-4 đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: Vedepmientay@gmail.com. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Giáo dục  |  Thẻ tìm kiếm , , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN