Đại học Nam Cần Thơ trao hơn 100 suất học bổng cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Thứ Tư, 17/06/2020 | Giáo dục | Xóa bài

Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) vừa tổ chứ­c trao hơn 100 suất học bổng cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt khó học tập. Được biết, kinh phí trao học bổng từ nguồn vận động Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và thiên tai tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Tại buổi lễ, trường đã trao học bổng Tiếp sức đến trường – Hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và thiên tai tại ĐBSCL cho 117 sinh viên vượt khó học tập tốt trong hoàn cảnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và thiên tai tại ĐBSCL; mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng/suất.

Trường đại học Nam Cần Thơ đã trao 117 suất học bổng Tiếp sức đến trường – Hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và thiên tai tại ĐBSCL.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn tại các tỉnh,thành khu vực ĐBSCL; Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức buổi ra mắt Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và thiên tai tại ĐBSCL, với tổng số tiền ủng hộ Quỹ hơn 1,17 tỷ đồng.

Theo đó, Nhà trường đã sản xuất 15.000 chai nước rửa tay sát khuẩn và 50.000 chiếc khẩu trang phân phát cho sinh viên, người lao động, hộ nghèo; tặng học bổng cho học sinh các trường THPT gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng thiên tai với số tiền gần 840 triệu đồng. Trong thời gian tới số tiền này sẽ được Nhà trường tiếp tục tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình và học sinh bị ảnh hưởng do thiên tai tại ĐBSCL.

Mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng được trao cho các sinh viên vượt khó học tập tốt trong hoàn cảnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và thiên tai.

Trường Đại học Nam Cần Thơ được thành lập vào năm 2013. Sau hơn 7 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã ổn định bộ máy hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị, các phòng thí nghiệm thực hành, thư viện điện tử, phòng máy vi tính, tài liệu giảng dạy, học tập hiện đại phục vụ cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 12.000 học viên sinh viên đang học tập tại trường và trường có khoảng 3.000 sinh viên đã tốt nghiệp ra trường cung cấp nguồn nhân lực cho thành phố Cần Thơ và khu vực ĐBSCL. Ngày 6/7/2018, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam trao Giấy Chứng nhận đạt Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Trường Đại học Nam Cần Thơ đẩy mạnh liên kết, hợp tác quốc tế với Hoa Kỳ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Malaysia, Philipines… Thời gian qua, nhiều đoàn công tác như: Đại sứ New Zealand, Tổng Lãnh sự Nhật Bản, Tổng Lãnh sự Philipines tại Việt Nam, Sứ giả khoa học Hoa Kỳ, Trường Đại Học Regis (Hoa Kỳ), Học viện Thương Mại – Kỹ thụât Úc (AIBT), Viện lương thực quốc tế (IRRI), Tập đoàn Tsukui (Nhật Bản)…đã đến thăm và hợp tác với trường. Thời gian tới, trường sẽ đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng cho cả giảng viên và sinh viên.

Hà Vy (Nguồn: Thời Đại)

Bài viết Đại học Nam Cần Thơ trao hơn 100 suất học bổng cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Giáo dục  |  Thẻ tìm kiếm , , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN