Nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh bà Nguyễn Thị Định

Thứ Ba, 07/04/2020 | Đời sống | Xóa bài

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920 – 15/3/2020), đã diễn ra nhiều hoạt động dâng hương, dâng hoa tưởng niệm và triển lãm ảnh tưởng nhớ bà.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh bà Nguyễn Thị Định

Ảnh tư liệu.

Triển lãm ảnh “Nữ tướng khăn rằn”, diễn ra trong 7 tháng (tháng 3 đến tháng 10/2020) do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức nhằm giới thiệu những hình ảnh, tư liệu về nữ tướng Nguyễn Thị Định, gắn liền với phong trào Đồng khởi Bến Tre và đội quân tóc dài, góp phần quan trọng vào cuộc tổng tiến công và chiến thắng mùa Xuân năm 1975, thống nhất đất nước.

Trước đó, tỉnh Bến Tre cũng đã khai mạc triển lãm “Huyền thoại Đội quân tóc dài – Bến Tre trong công cuộc Đồng khởi mới và phát triển” tại Bảo tàng tỉnh Bến Tre. Trong dịp kỷ niệm tròn 100 năm Ngày sinh của bà, nhiều đoàn thể, cơ quan, tổ chức các địa phương cũng đã đến dâng hương tưởng nhớ nữ anh hùng Nguyễn Thị Định tại Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm. Ngoài ra, UBND tỉnh Bến Tre cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Nữ tướng Nguyễn Thị Định và gặp mặt Đội quân tóc dài huyền thoại; Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi (1960- 2020), cùng nhiều các hoạt động chuyên đề tưởng niệm nữ tướng đầu tiên của tỉnh Bến Tre và cả nước.

  Trao tặng 300 bồn trữ nước cho người dân vùng hạn mặn

Bà Nguyễn Thị Định sinh ngày 15/3/1920 trong một gia đình cách mạng tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm. Năm 16 tuổi, bà đã tham gia cách mạng, hai năm sau được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong sự nghiệp cách mạng, bà được Đảng và Nhà nước giao nhiều trọng trách quan trọng: Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; Bí thư Đảng đoàn Phụ nữ Khu 8; Hội trưởng Hội LHPN giải phóng miền Nam; Phó Tư lệnh các lực lượng vũ trang nhân dân giải phóng miền Nam Việt Nam, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; Chủ tịch Hội LHPNVN; Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước…Năm 1974, bà vinh dự được phong hàm Thiếu tướng.

Bà mất ngày 26/8/1992 và đến năm 1995 được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Thành Luân

Nguồn: Đại Đoàn Kết

Chuyên mục Đời sống  |  Thẻ tìm kiếm , , , , ,
Lưu ý: Nội dung trích dẫn trên đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả của bài viết. Toàn bộ nội dung và hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN