Nam sinh TP.HCM gây quỹ hơn 33 triệu ủng hộ người dân vùng hạn mặn

Thứ Bảy, 18/04/2020 | Đời sống | Xóa bài

Hơn 33 triệu đồng và 130 thùng mì tôm đã được gửi đến người dân chịu ảnh hưởng của hạn mặn. Lê Minh Đức, học sinh lớp 8 tại TP.HCM, đã kêu gọi đóng góp cho chương trình này.

Lê Minh Đức, học sinh lớp 8A9, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM, đã khởi xướng chương trình “Chia sẻ yêu thương”, được thực hiện từ ngày 8/4 đến 15/4.

Số tiền quyên góp được hơn 33,7 triệu đồng, cùng 130 thùng mì gói, đã được chuyển tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP.HCM.

Nam sinh TP.HCM gay quy hon 33 trieu ung ho nguoi dan vung han man hinh anh 1 93350830_1463208017182179_5438228989661413376_n.jpg

Ngày cuối cùng của chương trình gây quỹ, Đức đã gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP.HCM toàn bộ số tiền quyên góp và 130 thùng mì tôm. Ảnh: NVCC.

Mục đích gây quỹ của nam sinh là hỗ trợ cho các hộ gia đình nghèo, người già neo đơn, người ốm đau bệnh tật tại Bến Tre, Kiên Giang, Tiền Giang, Cà MauLong An. Đây là những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của nạn xâm nhập mặn và hạn hán.

Là người khởi xướng, Minh Đức đóng góp 3 triệu đồng, trích từ tiền thưởng học sinh giỏi trong nhiều năm. Em gái của Đức đang học lớp 5, cũng đóng góp một triệu đồng tiền lì xì Tết.

Trong số 48 người đóng góp, 10 em nhỏ tham gia bằng tiền lì xì, phần thưởng học sinh giỏi. Tất cả số tiền này đều được Minh Đức ghi chép cẩn thận.

Chia sẻ với Zing, Minh Đức cho biết ban đầu, em xin bố mẹ đóng góp số tiền nhỏ của bản thân, mong giúp đỡ người dân gặp khó khăn. Thấy số tiền của mình không đủ “lớn”, Đức lên kế hoạch huy động từ những người xung quanh.

“Chúng ta là người dân của đất nước. Em mong mọi người cùng nhau đoàn kết, tương trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn, hạn hán, đại dịch”, Đức nói.

Mẹ của Minh Đức cho biết bà rất bất ngờ và vui. Nam sinh tự đăng thông tin chương trình, liên lạc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP.HCM. Đến ngày cuối cùng của chiến dịch, Đức mới nhờ bố mẹ đi lấy mì tôm được quyên góp về nhà.

Lê Minh Đức được mọi người biết đến là cậu bé ngoan, thường xuyên tham gia hoạt động thiện nguyện. 8 năm liên tiếp, nam sinh đạt thành tích học sinh giỏi.

Thành tích nổi bật của Đức là huy chương vàng và bạc kỳ thi Olympic Toán quốc tế Singapore và châu Á; huy chương vàng kỳ thi American Mathematics Olympiad; huy chương vàng Olympic tiếng Anh thông minh cấp quốc gia; huy chương bạc kỳ thi Toán quốc tế Singapore và châu Á – SASMO.

Nguồn: Zing News

Bài viết Nam sinh TP.HCM gây quỹ hơn 33 triệu ủng hộ người dân vùng hạn mặn đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Đời sống  |  Thẻ tìm kiếm , , , , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN