Trong không khí vui vẻ, mọi người đều chúc mừng bà có được căn nhà xây dựng khang trang, có ti vi, quạt điện mới. Mọi người đều không quên nói về nghĩa cử cao đẹp của lực lượng vũ trang huyện Đức Hòa đã chung sức giúp đỡ để bà Gượng có được căn nhà mơ ước lúc tuổi già.

Mái ấm nghĩa tình quân-dân
Ngôi nhà tình nghĩa mới được tặng của gia đình bà Nguyễn Thị Gượng.

Gia đình bà Gượng có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm, đứa con trai duy nhất đã có gia đình riêng, là lao động chính bỗng nhiên đổ bệnh khiến sức khỏe suy kiệt. Trong suốt nhiều năm, căn nhà mái tranh ọp ẹp của gia đình bà Gượng cứ mỗi khi có gió to lại lo bị đổ sập. Thấu hiểu và chia sẻ với nỗi niềm của bà Gượng, Ban CHQS huyện Đức Hòa đã phối hợp với địa phương xây tặng bà căn nhà tình nghĩa quân-dân trị giá 80 triệu đồng.

Sau gần một tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 đã hoàn thiện với tổng diện tích 40m2 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, tường được sơn xanh, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa. Ngày nhận bàn giao căn nhà, nước mắt của bà Gượng cứ chảy nhòe cả đôi mắt: “Tôi cảm ơn bộ đội, cảm ơn chính quyền các cấp đã giúp tôi có được căn nhà mới”.

Thượng tá Trịnh Văn Dũng, Chính trị viên Ban CHQS huyện Đức Hòa cho biết: “Quá trình xây dựng nhà cho bà Gượng, đơn vị đã cử lực lượng dân quân phụ giúp ngày công. Đây là một trong những công trình ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm, noi gương Bác Hồ trong việc giúp đỡ nhân dân nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác và chào mừng Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025”.

Bài và ảnh: TIẾN NGỌC (Nguồn: QĐND)