Miền Tây Online trên MXH
No comment

Thực hiện theo di nguyện của cố Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quế (ngụ ấp Tân An, xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre), sau khi Mẹ qua đời ngày 26-8-2020, toàn thể thân nhân gia đình Mẹ đã thống nhất trao tặng toàn bộ số tiền khách phúng điếu trong tang lễ của Mẹ cho xã Tân Bình và huyện Mỏ Cày Bắc để làm các công trình tại xã.

Cụ thể, ngày 31-8-2020, đại diện gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quế đã trao tặng số tiền hơn 500 triệu đồng cho địa phương, có sự chứng kiến của các thành viên trong gia đình, chính quyền xã Tân Bình và huyện Mỏ Cày Bắc.

Cây cầu tại ấp Tân An có hiện trạng nhỏ hẹp và đã có nhiều dấu hiệu xuống cấp.

Cây cầu tại ấp Tân An có hiện trạng nhỏ hẹp và đã có nhiều dấu hiệu xuống cấp.

Theo mong muốn của gia đình, số tiền trên sẽ sử dụng xây dựng cây cầu giao thông nông thôn tại ấp Tân An (hiện cầu bê tông cũ hẹp, đã xuống cấp), đồng thời sửa chữa, trùng tu một phần Đình Giồng Keo trên địa bàn xã (đã xuống cấp).

Bí thư Đảng ủy xã Tân Bình Phạm Thanh Tòng cho biết: Số tiền trên hiện do huyện quản lý và huyện đang tiến hành thiết kế chi tiết việc thực hiện công trình như đã nêu. Theo dự kiến ban đầu, phần xây dựng cầu khoảng 290 triệu, phần còn lại trùng tu đình. “Chúng tôi xin trân trọng sự đóng góp của gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quế, góp phần giúp địa phương sớm có điều kiện thực hiện việc xây dựng cầu và trùng tu ngôi đình tại địa phương” – ông Tòng bày tỏ.

Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quế sinh năm 1929, Mẹ có tất cả 8 người con, trong đó, người con trai Nguyễn Văn Bé và chồng mẹ ông Nguyễn Văn Thêm là liệt sĩ.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt (nguồn: báo Đồng Khởi)

Bài viết Gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quế trao tặng hơn 500 triệu đồng làm các công trình xã Tân Bình mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.