Miền Tây Online trên MXH
No comment

Sau một tuần chống chọi với căn bệnh ung thư ruột thời kỳ cuối, cụ bà 78 tuổi ở Cà Mau bị con dâu và cháu nội đem về bỏ ở căn nhà hoang đã qua đời.

Đứa cháu nội luôn bên cạnh chăm sóc cụ Tiêu Thị A..

Gia đình xin không xem xét hành vi ngược đãi của cô con dâu

Ngày 26/6, ông Ngô Bá Thành – Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi cho biết, cụ Tiêu Thị A., 78 tuổi, thường trú tại ấp Thuận Phước (xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi) đã từ trần vào trưa 23/6. Mộ bà A. được đặt bên cạnh mộ chồng là ông L.V.S. tại phần đất hương hỏa của ông bà tọa lạc ấp Xóm Tắc (xã Tân Thuận).

“Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Đầm Dơi chỉ đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND xã Tân Thuận cùng với gia đình lo hậu sự cho cụ A. Đồng thời, huyện cũng hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình. Đám tang cho cụ A. được người thân tổ chức nhìn chung tương đối chu đáo”, ông Thành thông tin thêm.

Cụ bà 78 tuổi bị con dâu bỏ ở căn nhà hoang đã qua đời - Ảnh 1.

Căn nhà cũ 7-8 năm không người ở nơi cụ A. bị con dâu chở về bỏ. Ảnh Vân Du

Theo ông Thành, qua trao đổi, những người cháu của cụ A. xin các cấp chính quyền, cơ quan chức năng không xem xét hoặc điều tra nguyên nhân ngược đãi đối với trường hợp của cụ A.. Họ cho rằng, các con, cháu của cụ A. hiện nay có cuộc sống hết sức khó khăn, người thì đang bệnh tật nên không đủ điều kiện chăm cụ lúc ốm đau, bệnh tật. Hơn nữa, bệnh tình của cụ A. là ung thư ruột thời kỳ cuối.

Ngoài ra, trong quá trình cụ A. ở nhà ông Dương Văn Lây, 61 tuổi, ở ấp Xóm Tắc (cháu gọi cụ A. là dì ruột) thì có cháu nội cụ A. là Lê Thị K. (con người con thứ hai – PV) đến giúp chăm sóc và lo liệu đám tang. Sau khi chôn cất xong, chị K. thỉnh bài vị của cụ A. về nhà ở ấp Đồng Giác, xã Tân Thuận (quê chồng chị K.) để thờ cúng.

Hoàn cảnh gia đình éo le

Theo tìm hiểu của PV, cụ Tiêu Thị A. có 4 người con, trong đó, người con thứ hai là Lê Quốc Kh. đã chết năm 2019; người con thứ ba sinh sống ở huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu (đang bị bệnh ung thư); người con thứ tư cũng ở tỉnh Bạc Liêu (trước đây là người trực tiếp nuôi cụ A., nhưng gần Tết Nguyên đán năm 2020 chuyển lên TPHCM đi làm thuê. Từ đó, cụ A. được người con dâu thứ hai trực tiếp nuôi). Còn người con út hiện nay không ai biết ở đâu.

Theo báo cáo của UBND xã Tân Thuận, ngày 16/6, cụ Tiêu Thị A. được con dâu thứ hai và cháu nội chở về căn nhà cũ của cụ đã bỏ đi cách nay khoảng 7-8 năm không có người ở. Sau đó, người con dâu và người cháu nội bỏ cụ lại rồi đi. Trước khi bỏ đi, con dâu và cháu nội có thông tin sự việc với người dân ở gần đó biết.

Sau khi nhận được thông tin về sự việc cụ A., UBND xã Tân Thuận phân công Trưởng ấp và ngành đoàn thể của ấp Thuận Phước chăm sóc cho cụ vì lúc này sức khỏe của cụ yếu, không tự vận động, không tự sinh hoạt cá nhân, nói chuyện không rõ ràng. Đại diện UBND, Ủy ban MTTQVN và một số cán bộ xã xuống nắm tình hình, thăm hỏi và vận động thân nhân, các cháu của cụ rước về nhà chăm sóc, nuôi dưỡng.

Căn nhà ông Dương Văn Lây – nơi bà A. tĩnh dưỡng cho đến khi bà được mãn phần.

Ngay sau đó, UBND xã giao cụ A. cho ông Dương Văn Lây (cháu gọi cụ A. là dì ruột) đưa về nhà của mình để chăm sóc. UBND xã Tân Thuận cũng trực tiếp hỗ trợ 1 triệu đồng để ông Lây chăm sóc cụ A.

Trong ngày 17/6, UBND huyện Đầm Dơi cũng chỉ đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với UBND xã Tân Thuận đến thăm cụ An và trao số tiền hỗ trợ 2 triệu đồng. Đồng thời, UBND huyện giao cho UBND xã Tân Thuận phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện xem xét, đề xuất giải quyết chính sách bảo trợ xã hội cho cụ Tiêu Thị A. theo quy định. Tuy nhiên, trong thời gian xã lập các bước thủ tục theo quy định thì cụ A. qua đời.

Được biết, trong thời gian tổ chức đám tang cho cụ A., gia đình không nhận tiền của bà con đến thăm viếng. Toàn bộ chi phí an táng cho cụ A. được gia đình ông Lây và thân tộc lo.

Việt Tâm (Nguồn: Người Đưa TinMiền Tây Online đặt lại tiêu đề)

 

Bài viết Cụ bà 78 tuổi bị con dâu, cháu nội bỏ ở nhà hoang đã qua đời mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.