Miền Tây Online trên MXH

Liên đoàn lao động tỉnh Long An cho biết: Để kịp thời hỗ trợ khó khăn cho công nhân lao động đang ở trọ trên địa bàn tỉnh Long An, Liên đoàn lao động tỉnh đã kết hợp với Liên đoàn lao động các huyện tổ chức đoàn đến các xã, thị trấn vận động các chủ nhà trọ trên địa bàn giảm giá thuê phòng trọ cho công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Long An phối hợp các địa phương đi vận động chủ nhà trọ giảm giá cho công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Long An Lê Thị Thu Cúc cho biết, qua báo cáo của các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước, thành phố Tân An và Công đoàn các khu công nghiệp, đến ngày 3-4, toàn tỉnh đã có 46 doanh nghiệp khó khăn tạm ngưng hoạt động và phải thỏa thuận với gần 4.000 lao động nghỉ chờ việc không lương do doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, và nhiều lao động mất việc do không tái ký được hợp đồng mới.

Trước tình hình trên, Liên đoàn lao động tỉnh Long An đã phối hợp Liên đoàn lao động các địa phương tổ chức đoàn đi vận động 142 chủ nhà trọ đang cho thuê 3.251 phòng đồng ý giảm giá từ 13 – 100% tiền thuê trọ và giảm tiền điện, nước cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid19.

Để tiếp tục có thêm nhiều tấm lòng cùng chung tay chia sẻ khó khăn với công nhân lao động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Liên đoàn lao động tiếp tục phối hợp các địa phương vận động thêm nhiều chủ nhà trọ và mạnh thường quân cùng chung tay để giúp người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau khi hết dịch.

THANH PHONG

Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/43912102-142-nha-tro-o-long-an-giam-tien-thue-cho-cong-nhan.html

Bài viết 142 nhà trọ ở Long An giảm tiền thuê cho công nhân mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.